Phường Ninh Thạnh: Hoàn thành công tác bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chủ nhật - 29/09/2024 19:48 49 0

(NT)- Ngày 29/9/2024, 06 khu phố đồng loạt tổ chức bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự tại điểm bầu cử khu phố Ninh Phúc có Ông Phạm Minh Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Phạm Văn Thảo - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh, 05 điểm bầu cử còn lại có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng ban ngành, đoàn thể phường và tổ bầu cử trên địa bàn phường.

Bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024 – 2029 12 người tham gia ứng cử, với 4472 cử tri đại diện hộ gia đình của 06 khu phố đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu.

Trong công tác bầu cử trưởng khu phố trên địa bàn phường Ninh Thạnh luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền. Công tác tuyên truyền được chú trọng, nhất là trên phương tiện truyền thông như:  cổng thông tin điện tử phường, trang Zalo OA phường Ninh Thạnh, phát thanh tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh phường và 06 khu phố. Từ làm tốt công tác tuyên truyền và các tổ bầu cử đã chuẩn bị các bước theo đúng quy định, tài liệu, danh sách những ứng cử viên trưởng khu phố đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, bầu cử được người đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có uy tín, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện cho ý chí và nguyện vọng nhân dân; thực hiện điều hành nhiệm vụ của cộng đồng dân cư tại khu phố, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các điểm bầu cử được đảm bảo thuận tiện, an toàn; đảm bảo quy trình thời gian tiến hành bầu cử đúng quy định; công tác bầu cử đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trước, trong và kết thúc bầu cử.

Đến 16 giờ cùng ngày, công tác bầu cử Trưởng khu phố trên địa bàn phường đã hoàn thành. Kết quả có 06 người trúng cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 với tỉ lệ cử tri đi bầu đạt kết quả cao./.