Tổ chức hội nghị công tác MTTQ Việt Nam phường Ninh Thạnh 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ hai - 12/08/2024 10:33 61 0

(NT)- Sáng ngày 9/8/2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Thạnh tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 6 tháng đầu năm 2024.  Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các trưởng phó công tác mặt trận 06 khu phố.

Tổ chức hội nghị công tác MTTQ Việt Nam phường Ninh Thạnh  6 tháng đầu năm 2024.

Trong 06 tháng đầu năm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thường xuyên công tác thông tin tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân phổ biến, thông tin kịp thời đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước như: Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục duy trì các mô hình, phong trào ở địa phương, cộng đồng dân cư. Phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận các khu phố trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường, xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”. UB.MTTQ VN phường vận động các ban cai quản họ đạo, tín đồ đạo, kiều bào, các mạnh thường quân hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương nhiều phần quà cho người có công, các gia đình chính sách, các hộ gia đình khó khăn, đồng bào Tà Mun, được trao tặng hơn 1600 phần quà với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng; Trao 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố Ninh Đức với tổng trị giá 90 triệu đồng và ra mắt 6 tuyến đường cờ trên địa bàn phường. Được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh chọn làm điểm Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phương hướng 06 tháng cuối năm 2024 tiếp tục tuyên truyền vận động tầng lớp Nhân dân, các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo hưởng ứng và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động xây dựng “Cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo văn minh” và “Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư khu phố văn hóa”; tiếp tục vận động quỹ “Vì người nghèo” theo chương trình công tác Mặt trận năm 2024.