Công an phường Ninh Thạnh: Thông báo về việc cấp tài khoản định danh mức độ 2 cho người dân trên địa bàn phường

Thứ sáu - 14/07/2023 18:14 15.702 0

- Công dân có quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đã có thẻ CCCD gắn chíp điện tử chưa làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 hiện đang cư trú trên địa phường Ninh Thạnh.

Thời gian, địa điểm thực hiện:

+Thứ 2 (17/07/2023): Văn phòng khu phố Ninh Phước

Thời gian: 01 ngày

Buổi sáng: Từ 7h30-11h00

Buổi chiều: Từ 13h30-16h00

Buổi tối: Từ 19h00-21h00

+ Thứ 3 ( 18/07/2023): Trường THCS Bà Đen

Thời gian: 01 ngày

Buổi sáng: Từ 7h30-11h00

Buổi chiều: Từ 13h30-16h00

Buổi tối: Từ 19h00-21h00

Thủ tục - Hồ sơ:

Công dân cần phải có thẻ CCCD gắn chíp điện tử (bắt buộc); mang theo Giấy phép lái xe, thẻ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Giấy đăng ký xe... để tích hợp vào tài khoản định danh điện tử (nếu có).

Về lợi ích của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử của mọi công dân: Đó là người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Khác biệt với thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử sẽ được xác thực thông tin trên môi trường điện tử. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Chính vì vậy, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính, như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.