Công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Thứ ba - 09/05/2023 17:38 118 0

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định số 406/QĐ-LĐTBXH ngày 03/4/2023 về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngày 26/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 981/QĐ-UBND về việc công bố danh mục và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành, bãi bỏ lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc thẩm quyền của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Theo đó, Danh mục thủ tục hành chính được công bố, cụ thể như sau:

1. Thủ tục hành chính mới ban hành: 04 TTHC (Cấp xã)

* Căn cứ pháp lý: Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

2. Thủ tục hành bãi bỏ: 03 TTHC (Cấp xã)

* Tên VBQPPL quy định việc bãi bỏ: Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

3. Nội dung cụ thể và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính: có file đính kèm

Tác giả bài viết: Thanh lê