BÁC HỒ CỦA CHÚNG EM

Thứ tư - 26/07/2023 07:20 173 0

Cuốn sách Bác Hồ của chúng em

Cuốn sách Bác Hồ của chúng em tập hợp những câu chuyện kể  cũng đồng thời là những kỷ niệm sâu sắc của những chứng nhân từng được gặp gỡ, tiếp xúc với Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những ngày Người là cậu bé Nguyễn Sinh Cung có tuổi thơ gắn bó với làng Chùa quê mẹ và làng Sen quê cha, là cậu thiếu niên Nguyễn Sinh Cung (Côn) trong những ngày theo cha đến sống và học tập ở Huế, là thầy giáo trẻ Nguyễn Tất Thành khi dạy học ở trường Dục Thanh tỉnh Bình Thuận hay người công nhân hòa mình vào cuộc sống lao động ở thành phố Sài Gòn và khi Người đã trở thành Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Qua các câu chuyện kể, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được khắc họa ở một khía cạnh vô cùng cao đẹp. Đó là một vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại nhưng rất gần gũi, luôn đồng cảm và chan hòa, có tình thương yêu ấm áp, bao la dành cho nhân loại nói chung và đặc biệt là với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng nói riêng.

Những câu chuyện đầy xúc động trong cuốn sách giúp các đối tượng bạn đọc là các em thiếu niên, nhi đồng thêm yêu mến, cảm phục phẩm chất, đạo đức của Bác cũng như thêm hiểu và trân trọng tình cảm của Bác dành cho các thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, lớp người luôn được Người dành cho trọn vẹn tình cảm, niềm tin và hy vọng.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng đọc sách của UBND phường Ninh Thạnh.

Liên hệ: Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Tuyên giáo Đảng ủy phường và đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng phường.

Tác giả bài viết: Thùy Dương (Tổng hợp)

Nguồn tin: Nhà xuất bản chính trị quốc gia sự thật