Họ đạo Liên khu phố Ninh Lợi phường Ninh Thạnh tổ chức Lễ tổng kết Đạo sự Niên Đạo 98 Quý Mão năm 2023

Thứ tư - 31/01/2024 10:00 92 0

(NT)- Sáng ngày 30/01/2024 Họ đạo Liên khu phố Ninh Lợi tổ chức Lễ tổng kết Đạo sự Niên Đạo 98 Quý Mão. Đến tham dự lễ có Ông Hà nhật Linh - Phó trưởng ban Tôn giáo dân tộc Tỉnh; Ông Phm Tn Vũ - Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố; Ông Phạm Văn Thảo - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Ông Huỳnh Thế Tài - Phó chủ tịch UBND phường; Ông Lê Minh Tâm - Chủ tịch UB.MTTQVN phường và cùng với các vị Chức sắc, chức việc tham dự.

Trong năm qua, Họ đạo phát huy tinh thần Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm “Tốt trời đẹp đạo”, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng khu phố văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần thiết thực hiệu quả vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. Mọi hoạt động của Họ Đạo được sự chỉ Đạo của Hội thánh, Ban Đại Diện Hội Thánh tỉnh Tây Ninh và chính quyền địa phương quan tâm, tạo thuận lợi trong công tác giúp khó trợ nghèo như: giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, phát quà cho hộ gia đình khó khăn hành tháng, xây mới 02 nhà đại đoàn kết, trao tặng BHYT cho hộ nghèo, hỗ trợ nâng cấp đường giao thông, tổ chức khám chữa bệnh, hốt thuốc, châm cứu cho người dân tại phòng thuốc Nam do Họ Đạo quản lý và điều hành, với gần 9.000 lượt người đến khám bệnh và phát hơn 56 ngàn thang thuốc nam, tất cả điều được miễn phí,...với tổng số tiền hơn 1 tỷ 300 triệu đồng. Phương hướng trong năm tới Họ đạo tiếp tục tích cực với chính quyền địa phương tham gia các hoạt động từ thiện, thực hiện các công tác đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục duy trì và phát triển quỹ từ thiện của Họ đạo phát gạo hàng tháng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ Ban cai quản Họ Đạo trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, mỗi phần gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm khác, với tổng số tiền là 25 triệu đồng. Số phần quà được Ban cai quản Họ Đạo vận động mạnh thường quân hỗ trợ./.