Thứ sáu - 26/04/2024 10:59 26 0

(NT)- Chiều ngày 24/4/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Ninh Thạnh tổ chức hội nghị Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường Ninh Thạnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Phương - Uỷ viên Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, đồng chí Phạm Văn Thảo - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường và 06 chi tổ hội trên địa bàn phường.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm.Từ đầu nhiệm kì đến nay Hội đã nâng số hội viên hiện tại hơn 3.700 (đạt 60%); Hội đã triển khai và duy trì các phong trào, các cuộc vận động như: Hội đã giúp 06 hộ thoát nghèo, cận nghèo; Vận động hỗ trợ hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; đăng ký thực hiện 06 phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh - sạch - đẹp; Duy trì thường xuyên các loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, rèn luyện sức khỏe qua Câu lạc bộ nữ cầu lông, tổ phụ nữ hát với nhau; Tổ chức hàng quý thực hiện “Gian hàng áo dài 0 đồng - chia sẻ yêu thương”. Duy trì  mô hình “Tổ phụ nữ dân tộc Kinh kết nghĩa với các tổ phụ nữ dân tộc thiểu số”, phối hợp trao và tặng 30 phần quà trị giá 9 triệu đồng trong các buổi họp mặt; hỗ trợ  chị phụ nữ dân tộc vay vốn với tổng số tiền 40.000.000đ; Nâng chất “Tổ Phụ nữ với pháp luật” tại khu phố Ninh Lợi, Ninh Đức với 78 thành viên, mô hình được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu hiểu biết về pháp luật, tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho chị em hội viên, phụ nữ; là nơi tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần vào phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng như phát huy vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới. Hàng quý tổ chức sinh hoạt tuyên truyền pháp luật cho hội viên, phụ nữ. Kết quả đã tổ chức được 12 cuộc có 578 lượt chị dự, vận động hội viên, phụ nữ tham gia cuộc viết tìm hiểu pháp luật hàng tháng; Duy trì “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” có nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ chị em phụ nữ trên địa bàn về kiến thức, kỹ năng, kinh tế để góp phần giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững hơn.

Bên cạnh đó Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ra mắt “Tổ Phụ nữ sống xanh” tại khu phố Ninh Hòa với 20 thành viên, đến nay đã có có 36 chị khá giúp 18 chị nghèo, khó khăn với số tiền là 18.000.000 đồng. Duy trì các mô hình tiết kiệm tại phường như: tổ góp vốn xoay vòng, tổ tiết kiệm các dự án của Hội, tổ tiết kiệm qua ngân hàng Chính sách xã hội, các mô hình tiết kiệm tại chi, tổ có hơn 3.400 chị tham gia với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường trong công tác tuyên truyền, các phong trào của địa phương. Hằng năm, thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận, Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia lao động công ích, phối hợp thực hiện tốt các phong trào; vận động hội viên, phụ nữ phát hoang bụi rậm, dậm vá, nạo vét kênh mương, xoá bỏ quảng cáo, rao vặt.

Phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ Hội tiếp tục tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, địa phương; thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Thực hiện có hiệu quả các mô hình,tổ, các câu lạc bộ hiện có. Tham gia các cuộc thi do Hội LHPN Thành phố tổ chức. Hằng năm, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu bản điểm thi đua do Hội LHPN Thành phố đề ra.

Dịp này Hội đã trao biểu dương cho 06 cá nhân có thành tích trong phong trào hội thời gian qua.

Tại hội nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về phong trào thi đua của Hội phụ nữ với mục đích xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biêu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; hướng tới từng bước xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ thành phố Tây Ninh nói riêng đáp ứng yêu cầu thời đại mới dành cho Cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn phường. Với hình thức thi trực tuyến trên Fanpage Hội LHPN phường và Cổng thông tin điện tử phường Ninh Thạnh.Cuộc thi được tố chức từ ngày 29/4/2024 đến hết ngày 06/5/2024./.