Phường Ninh Thạnh học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thứ tư - 06/12/2023 14:46 65 0

(NT)-Tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại phường Ninh Thạnh đồng chí Huỳnh Hồng Thu, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chủ trì điểm cầu phường Ninh Thạnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy phường và tất cả đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Ninh Thạnh.

Quang cảnh đảng viên học tập Nghị quyết tại điểm cầu phường Ninh Thạnh

Hội nghị do Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối điểm cầu Trung ương đến Tỉnh, huyện, cấp xã, phường trên toàn quốc.

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày, buổi sáng ngày 04/12/2023, tất cả đảng viên được nghe chuyên đề 1: "Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc” do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam truyền đạt, chuyên đề 2: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới” do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng chính phủ truyền đạt; Buổi chiều ngày 04/12/2023 tiếp tục nghe chuyên đề 3: " Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” do đồng chí Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương , Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt, chuyên đề 4: Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới” và hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt Chuyên đề 2

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, đồng bộ để các Nghị quyết đạt được kết quả theo yêu cầu của Đảng. Cùng với các Nghị quyết quan trọng trên tiếp nối Hội nghị Trung ương 7 về đánh giá kết quả nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Hội nghị Trung ương 8 đã thảo luận và cho ý kiến một số vấn đề lớn đó là Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031; Tình hình kinh tế xã hội ngân sách nhà nước năm 2023-2024 và kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước ba năm: năm 2024, năm 2026 và lộ trình thực hiện chế độ tiền lương mới. Có thể khẳng định, kế thừa các nhiệm kỳ trước trong nhiệm kỳ Đại hội XIII Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tiếp tục đổi mới về học tập quán triệt Nghị quyết, chủ trương của Đảng đã tiếp tục đổi mới về học tập quán triệt nghị quyết chủ trưởng của Đảng, đẩy mạnh việc bồi dưỡng nâng cao nâng cao hiệu quả thực hiện. Các cấp ủy, tổ chức Đảng phải tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo nâng cao nhận thức trách nhiệm, kịp thời cụ thể hóa, tổ chức thực hiện nghiêm tạo sự đồng bộ trong tổ chức triển khai từ Trung ương đến cơ sở và nâng cao hiệu quả việc thực hiện.

Sau 01 ngày học tập nghiêm túc tất cả đảng viên và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã nắm bắt một cách đầy đủ và có hệ thống tinh thần Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tác giả bài viết: Phượng Giang

Nguồn tin: Phượng Giang