Thứ tư - 05/04/2023 09:16 611 0

Ngày 04/04/2023, Ban chỉ huy Quân sự phường Ninh Thạnh Tổ chức điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2023.

Để nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo cho công tác đăng ký NVQS tuổi 17, Ban chỉ huy quân sự phường đã phối hợp với khu đội trưởng của 06 khu phố lập danh sách nam thanh niên trong độ tuổi đăng ký NVQS lần đầu. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện Luật NVQS.

Tại điểm đăng kí Ban chỉ huy phường Ninh Thạnh đã hướng dẫn cho các thanh niên và gia đình tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao, … của các thanh niên.

Kết quả, đã có 94 thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký NVQS. Quá trình đăng ký được tổ chức thực hiện đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, lý lịch.

Việc tổ chức đăng ký NVQS, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2023 đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật NVQS, làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.Đồng thời đánh giá đúng số lượng, chất lượng quân nhân dự bị để điều chỉnh bổ sung, sắp xếp tổ chức biên chế vào DBĐV, xây dựng và huy động của lực lượng dân quân tự vệ./.