Tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID và dịch vụ công trực tuyến

Thứ hai - 10/04/2023 19:14 580 0

(NT)- Chiều ngày 07/04/2023, Công an phường Ninh Thạnh phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt, kích hoạt ứng dụng VNeID cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Thái Học.

Tại đây các bạn học sinh đã được giới thiệu sơ về đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030. Ngoài ra, công an phường Ninh Thạnh còn giới thiệu về việc tích hợp, sử dụng tài khoản định danh điện tử thay thế các giấy tờ tuỳ thân cần những điều kiện nào, lợi ích của tài khoản định danh điện tử như thay thế CCCD gắn chip vật lý;hiển thị thông tin cư trú, thông báo lưu trú, tích hợp GPLX, đăng ký xe, BHYT, Mã số thuế,...; tố giác tội phạm trực tuyến...Quan trọng nhất là, việc hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại di động, đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID, cách đăng nhập dịch vụ công của Bộ Công an.

Dịp này, các bạn học sinh cũng đã được hướng dẫn các bước cài đặt đăng ký và kích hoạt được hơn 40 tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID (mức 1). Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng, góp phần đẩy nhanh tiến độ cài đặt, sử dụng nhanh tiến độ điện tử tại địa phương.