Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Ninh Thạnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thứ sáu - 07/04/2023 18:32 449 0

(NT)-Sáng ngày 07/4/2023, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Ninh Thạnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có Bà Võ Thị Hiệp - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Tây Ninh. Bà Huỳnh Hồng Thu- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, Ông Tống Hoàng Danh - Phó chủ tịch HĐND, Ông Huỳnh Thế Tài - Phó chủ tịch UBND phường ,các cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách và cùng với các hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin trên địa bàn phường Ninh Thạnh.

Hiện nay số hội viên là 105 hội viên, trong đó hội viên chính thức là 33 hội viên, hội viên danh dự là 72 hội viên. Trong nhiệm kì vừa qua về công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, tổng cộng 55 suất trị giá hơn 170 triệu động, xây tặng 01 căn nhà tình thương cho nạn nhân da cam ngụ tại khu phố Ninh phúc tổng trị gá 55 triệu đồng.Hằng năm Hội xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động nguồn lực trong cán bộ, viên chức, các doanh nghiệp, các nhà từ thiện để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân. Trong nhiệm kỳ Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Ninh Thạnh đã vận động các mạnh thường quân các nhà hảo tâm đóng tiền (nhập quỹ) 12 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân trong các dịp Tết Nguyên đán và ngày kỉ niệm 60 năm thảm họa da cam. Với những kết quả đạt được hàng năm Hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kì mới 2023-2028 Hội tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về thảm họa Da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, tuyên truyền cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

Đại hội đã bầu 11 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, Ông Võ Thanh Bình được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Ninh Thạnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Ninh Thạnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp./.