Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Chủ nhật - 24/03/2024 18:58 124 0

(NT)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2024), kỷ niệm 93 năm ngày thành Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM (26/3/1931-26/3/2024).

Sáng ngày 23/3/2024, tại trường Tiểu học Duy Tân (phường Ninh Thạnh) UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Đến dự lễ phát động có ông Lê Quang Chánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn phường Ninh Thạnh.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kiện thể thao quan trọng của Thành phố được tổ chức hàng năm, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và động viên các tầng lớp nhân dân tích cực luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tích cực hưởng ứng, luyện tập chạy bộ hàng ngày hoặc lựa chọn một môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất. Bà cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân được tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ở các nơi công cộng.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Thành phố cùng hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn phường Ninh Thạnh tham gia chạy bộ 1 km hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên tuyến đường Điện Biên Phủ. Các phường, xã còn lại trên địa bàn Thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ phát động vào sáng ngày 24/3/2024.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động:

Tác giả bài viết: Hà Nam (Mai Thy tổng hợp)