Thứ ba - 04/07/2023 16:20 103 0

(NT)- Sáng ngày 30/06/2023, Hội đồng nhân dân phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ 05 Hội đồng nhân dân khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ trì kỳ họp ông Phạm Văn Thảo, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Tống Hoàng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường.

Đến dự có Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQVN, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, trưởng khu phố của 06 khu phố và đại diện đơn vị trường học, trạm y tế; và  21/21 đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe đại diện Thường trực HĐND, UBND phường thông qua: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm 2023, kế hoạch thực hiện 06 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình ước thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 06 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường 06 tháng đầu năm 2023và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề công tác Cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa” từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 đối với ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và của  Ban Pháp chế HĐND phường đối với các báo cáo, tờ trình của UBND phường trình tại kì họp thứ 5 thuộc lĩnh vực Ban phụ trách; Báo cáo Ban thẩm tra của Ban pháp chế HĐND phường đối với các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp thứ 5 thuộc lĩnh vực Ban phụ trách; Thông báo hoạt động UB MTTQVN phường tham gia góp ý xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023 và các ý kiến, kiến nghị của UB.MTTQVN phường và Báo cáo kết quả xây dựng Phường đạt chuẩn đô thị văn minh 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng xây dựng Phường đạt chuẩn đô thị văn minh 06 tháng cuối năm 2023; Báo cáo phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2023.

Qua đó, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, cấp phát đầy đủ, kịp thời các chế độ cho các đối tượng, tình hình an ninh chính trị được giữ vũng, trật tự an toàn xã hội ổn định; khu phố văn hóa, cơ sở tín ngưỡng-tôn giáo văn minh, kết quả duy trì 06/06 khu phố văn hóa, 05/05 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; công nhận gia đình văn hóa đạt 94,68%; công tác hòa giải, tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân được thực hiện nghiêm túc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, trả lời, giải quyết thỏa đáng, không có ý kiến tồn đọng, kéo dài; Duy trì nghiêm trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ thường xuyên và lâu dài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống khi có lệnh, tổ chức giao quân đạt 100%, công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, giải quyết hồ sơ cho người dân và tổ chức đúng thời gian quy định, không có hồ sơ tồn động kéo dài; Được UBND thành phố ra quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 23/3/2023 công nhận phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022. Đã tổ chức thành công lễ công nhận phường đạt chuẩn “Đô thị - văn minh”.

Trong kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân phường xem xét, biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân, nhiệm kì 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Hải, nguyên Trưởng công an phường Ninh Thạnh  lý do chuyển công tác, đồng thời bầu bổ sung chức vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh đối với Ông Bùi Thanh Sang - Trưởng công an phường Ninh Thạnh.

Tại kỳ họp các đại biểu thống nhất và biểu quyết thông qua 06 nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề công tác Cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa” từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2022 đối với ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh; Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân phường Ninh Thạnh; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường Ninh Thạnh; Nghị quyết về vệc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND và bầu bổ sung chức danh Ủy viên ủy ban nhân dân phường Ninh Thạnh, nhiệm kì 2021-2026./.