Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại khu phố Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

Thứ hai - 22/05/2023 11:09 140 0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Thực hiện Chủ đề “Phụ nữ Tây Ninh - Vì một Việt Nam xanhvới tinh thần “Mỗi phụ nữ một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động góp phần hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 21/05/2023 Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng phong trào " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại tuyến đường số 11 khu phố Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh. Đến dự buổi ra quân có Đồng chí Phan Thị Thùy Vân-Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Huỳnh Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tây Ninh; Đồng chí Huỳnh Hồng Thu- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Ninh Thạnh; các đồng chí cán bộ công chức Hội LHPN tỉnh, thành phố Tây Ninh; Bí thư chi bộ, trưởng khu phố Ninh Hòa và cùng các chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn cùng tham dự.

Tại buổi ra quân đồng chí Kim Thị Minh - Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Tây Ninh phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn cùng các hộ dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tích cực trong xây dựng đô thị văn minh.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Huỳnh Hồng Thu - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường “ Đây là chuỗi các hoạt động chào mừng phường Ninh Thạnh đạt chuẩn đô thị văn minh của hệ thống chính trị phường. Hy vọng trong thời gian tới tuyến đường sẽ xanh-sạch-đẹp, trong hoàn thiện hơn, muốn có được như vậy rất mong toàn thể bà con chăm sóc, tưới cây, bón phân thêm cho cây để cây khỏe đẹp hơn...”.

Sau lời phát động kết thúc các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thành phố và địa phương cùng cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ dân cùng tham gia trồng 200 cây Tường vi với chiều dài gần 1000m tại tuyến đường số 11 khu phố Ninh Hòa.

Qua buổi ra quân hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tuyên truyền tạo sự chuyển biến, thành hành động cụ thể tham gia bảo vệ môi trưng, kêu gọi hội viên, phụ nữ và nhân dân chung tay cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống bằng việc làm cụ thể: thường xuyên trồng, chăm sóc cây xanh, giữ gìn ngõ hẻm xanh, sạch, đẹp, xây dựng đô thị văn minh, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “5 không, 3 sạch” tại địa phương.